Chân thành và Trân trọng, không phải trân thành

chan-thanh-hay-tran-thanh
5
(3)

Chân thành hay trân thành, từ nào nào đúng?

Chân thành: mang ý nghĩa là chân thật, lương thiện, thành thật bày tỏ sự thành tâm, lòng thành, đây cũng là một phẩm chất đáng quý của bản thân người dùng từ này với đối tượng được nhắc đến.

Chân thành cũng có nghĩa bày tỏ lòng cảm kích, sự thành tâm, lòng thành của người nói với người nghe. Ngôn ngữ sử dụng thường thật thà giản dị, mục đích chính làm cho người đối diện hiểu được sự thành tâm của bản thân mình dành cho họ. Ta có thể bắt gặp cụm từ này được sử dụng nhiều ở dòng dưới cùng của các tấm thiệp cưới.

Trân thành: khác với “chân thành”, “trân thành” biểu thị cho việc tôn trọng, nghiêm túc với một vấn đề nào đó. Nhưng thực ra người ta phải sử dụng “Trân trọng” mới hoàn toàn chính xác, mới thể hiện được sắc thái lịch sự và trang nghiêm hơn. Chính vì thế, chúng ta KHÔNG SỬ DỤNG từ “Trân thành”.

chan-thanh-hay-tran-thanh-hay-tran-trong

Trân trọng mới đúng chính tả, không phải trân thành

Cũng với ý nghĩa tương tự, bạn không thể viết là “chân trọng” được. Trân trọng mới là từ đúng chính tả. Hi vọng qua bài viết này, mọi người nắm bắt được cách viết đúng chính tả chân thành, trân trọng.

Cách viết đúng chân thành, trân trọng

  • Trân trọng cảm ơn
  • Chân thành cảm ơn

Cách viết sai chính tả

Chân trọng, Trân thành

Đọc truyện cười

Thông tin này hữu ích với bạn?

Tặng sao bài viết này!

Xếp hạng: 5 / 5. Số phiếu: 3

Hãy là người đầu tiên đánh giá bài viết này

Bạn muốn lưu để xem lại?

Hãy chia sẻ lên trang mạng xã hội!

Người viết ✅

Tập Viết Đúng

Một người con Đất Việt, nặng lòng với Tiếng Việt và luôn đau đáu trong tim một ý niệm làm sao để phổ biến Tiếng Việt xa hơn, rộng hơn

View All Post

0 Comments

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *